Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75393
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột đạm thực phẩm từ ếch (Hoplobatrachus Rugulosus) bằng phương pháp thủy phân enzyme và ứng dụng sản xuất bột súp dinh dưỡng
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Trần, Thị Hồng Yến
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột đạm thực phẩm từ thịt ếch bằng phương pháp thủy phân enzyme và ứng dụng sản xuất bột súp dinh dưỡng gồm 5 thí nghiệm :(i) xác định nồng độ enzyme Alcalase đến hiệu quả thủy phân,(ii) ảnh hưởng của thời gian nâng nhiệt đến sự thủy phân protein thành acid amin,(iii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian sấy đến chất lượng bột đạm,(iv )khảo sát ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn phụ gia đến chất lượng bột súp,(v) khảo sát thời gian bảo quản ở nhiệt độ thường và nhiệt độ lạnh. Kết quả cho thấy mẫu thủy phân với nồng 2 độ enzyme 0,1% ở 50℃ trong 2 ngày thu được hàm lượng amin cao nhất là 12.37 g/L. Sau đó mẫu được nâng nhiệt lên 90-95℃trong 4 phút cho hàm lượng amin cao nhất 14.72 g/L. Mẫu tiếp tục được sấy ở 60℃ trong 24 giờ đạt độ ẩm, hàm lượng đạm, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi lần lượt là: 7.36; 71.29; 61.65 và 31.57%. Và khi phối trộn với tỷ lệ muối 14% và đường 12% cho ra sản phẩm có vị tốt nhất . Sau 2 tuần bảo quản ở nhiệt độ lạnh , sản phẩm bột súp có tổng số vi khuẩn hiếu khí là 1.76x10³ Coliform Unit/g, ẩm độ là 8,07% và mẫu bảo quản ở nhiệt độ phòng đạt ẩm độ 8.27% và tổng số vi khuẩn hiếu khí 2.88x10³ CFU/g.
Mô tả: 19tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75393
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.35 MBAdobe PDF
Your IP: 3.136.18.61


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.