Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75533
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) ở giai đoạn giống
Tác giả: Dương, Thúy Yên
Võ, Thanh Lộc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của độ mặn đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng có nguồn gốc cá nuôi ở Cần Thơ. Cá giống có khối lượng trung bình từ 9,85-10,15 g được nuôi trên bể 120 L với mật độ từ 65-66 con/bể. Thí nghiệm gồm bốn mức độ mặn 0‰, 4‰, 8‰ và 12‰ và mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Kết quả sau 45 ngày nuôi cho thấy khối lượng và tốc độ tăng trưởng của cá khác biệt rất có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (P<0,01). Khối lượng trung bình cuối của cá trê vàng ở các nghiệm thức khi kết thúc thí nghiệm dao động từ 34,83–69,23 g, cao nhất ở 4‰ (khác biệt không có ý nghĩa so với ở 0‰) và thấp nhất ở 12‰. Tỉ lệ sống của cá ở nghiệm thức 0‰ (86,26%) và 4‰ (86,92%) cao hơn có ý nghĩa (P<0,01) so với 8‰ (78,46%) và 12‰ (73,46%). Hệ số thức ăn của cá trê vàng cao nhất ở 12‰(1,23), khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại, từ 0,92 đến 0,98 (P<0,01). Như vậy, cá thể hiện tăng trưởng và tỉ lệ sống tốt hơn ở 0‰ và 4‰ so với độ mặn cao 8‰ và 12‰.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75533
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
433.01 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.27.215


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.