Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8139
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên sự tăng trưởng và một số chỉ tiêu sinh lý của cá lóc (Channa striata) giai đoạn bột lên hương
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Nguyễn, Thị Xuân Mai
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng và các chỉ tiêu sinh lý lên cá lóc ở giai đoạn bột. Cá lóc bột được sử dụng để bố trí thí nghiệm ở các mức độ mặn 0‰, 3‰, 6‰, 9‰ và 12‰, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Quá trình tiến hành thí nghiệm, mẫu cá được thu vào ngày 0, 30, 60, 90 và 110 nhằm đánh giá sự tăng trưởng, tỉ lệ sống và thu mẫu máu vào ngày 110 để đánh giá các chỉ tiêu sinh lí máu bao gồm mật độ hồng cầu, bạch cầu, hemoglobin, hematocrit, hàm lượng glucose, áp suất thẩm thấu và các ion Na+, Cl- trong huyết tương của cá. Sau 110 ngày nuôi, kết quả thí nghiệm cho thấy ASTT giữa các nghiệm thức khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05), cao nhất là ở nghiệm thức 0‰ (298,1±13,3 mOsm/kg) và thấp nhất ở nghiệm thức 9‰. Nồng độ glucose giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05), ở nghiệm thức 0‰ có nồng độ glucose cao nhất (94,47±11.50 mg/100ml), thấp nhất ở 9‰ (77,14±3,61 mg/100ml). Nồng độ các ion Na+, Cl- tương đối ổn định từ 0-9‰. Tỷ lệ sống của cá đạt giá trị cao nhất ở 3‰ và thấp nhất ở 12‰. Cá lóc có tốc độ tăng trưởng của cá về khối lượng cao nhất ở 0‰ và thấp nhất là 12‰. Các chỉ tiêu hồng cầu, bạch cầu, hemoglobin, hematocrit đều giảm khi độ mặn tăng lên và thấp nhất là ở 9‰.
Mô tả: 19tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8139
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
705.13 kBAdobe PDF
Your IP: 18.220.160.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.