Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81543
Nhan đề: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng hiệu quả kỹ thuật của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)thâm canh thương phẩm tại tỉnh Sóc Trăng
Tác giả: Đặng, Thị Phượng
Le, Thanh Điện
Từ khoá: Quản lý nguồn lọi thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này sử dụng hàm sản xuất biến ngẫu nhiên dạng Cobb-Douglas để ước lượng hiệu quả kỹ thuật và hàm hồi quy đa biến dùng để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của mô hình. Nghiên cứu sử dụng số liệu sơ cấp thu thập từ 49 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng ở tỉnh Sóc Trăng từ tháng 8/2021 đến tháng 02/2022.Kết quả cho thấy hiệu quả kỹ thuật của mô hình trung bình là 76% và có khoảng 77,55% số nông hộ đạt mức hiệu quả kỹ thuật trên 70%. Năng suất mất đi do kém hiệu quả về kỹ thuật của mô hình bình quân là 0,50 tấn/ha/vụ. Có 83,6% mức kém hiệu quả về năng suất tôm TCT do những yếu tố đầu vào mà người nuôi tôm có thể kiểm soát được gồm mật độ, thức ăn, số lao động và chi phí khác và còn lại 16,4% các yếu tố khác người nuôi không kiểm soát được như thời tiết, dịch bệnh và con người quyết định. Yếu tố ao lắng, một vụ nuôi trong năm, việc sử dụng kháng sinh và tập huấn kỹ thuật ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81543
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
523.51 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.179.65


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.