Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81635
Nhan đề: Nghiên cứu thành phần, hàm lượng hợp chất hóa học và khảo sát hoạt tính sinh học của nam sài hồ pluchea pteropoda hemsl. tại một số sinh cảnh đặc trưng ở huyện cù lao dung tỉnh sóc trăng
Tác giả: Phùng, Thị Hằng
Nguyễn, Nguyền Trân
Từ khoá: Sư phạm Sinh
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nam sài hồ (Pluchea pteropoda Hemsl.) thuộc chi Pluchea, họ Cúc (Asteraceae). Tên thông thường: Sài hồ nam, Lức. Nghiên cứu này thực hiện xác định thành phần hóa học và nghiên cứu hoạt tính sinh học ở mức độ in vitro (kháng khuẩn, kháng oxy hóa) tại các sinh cảnh khác nhau ở Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng. Phương pháp thực hiện gồm: Định danh, thu mẫu, chiết cao, định tính và định lượng hợp chất hóa học, khảo sát hoạt tính sinh học. Kết quả, đề tài đã xác định được có 11 nhóm hợp chất hóa học có trong dịch chiết của P. pteropoda gồm acid amin-protein, carbohydrate, coumarin, flavonoid, phenol, phytosterol, saponin, tanin, xanthoproteic, polyurnoid, nhựa, betalain trong 3 dung môi (ethanol, methanol và nước), trong đó, các hợp chất hóa học được định lượng cho thấy P. pteropoda sống tại sinh cảnh nước mặn và nước ngọt chứa hoạt chất nhiều nhất. Khả năng kháng khuẩn của cao chiết P. pteropoda trong dung môi nước và ethanol.ở sinh cảnh nước mặn là tốt nhất đối với 6 dòng vi khuẩn bao gồm Bacillus cereus, Bacillus subtilis, Escherichia coli, Salmonella sp., Pseudomonas aeruginosa, Listeria innocua. Về khả năng kháng oxy hóa, cao chiết nước ở vùng mặn của P. pteropoda có khả năng kháng oxy hóa cao nhất.
Mô tả: 74 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81635
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.190.52


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.