Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81887
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn đến chỉ số huyết học và đặc điểm mô học của cá trê vàng (Clarias macrocephalus)
Tác giả: Trần, Thị Tuyết Hoa
Phan, Ngọc Thọ
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu khả năng tác động của nồng độ mặn đến chỉ số huyết học và đặc điểm mô ruột và mang của cá trê vàng (Clarias macrocephalus). Cá trê vàng được nuôi trong các độ mặn khác nhau (3 ppt, 6 ppt, 9 ppt) sau 6 tuần thì tiến hành cảm nhiễm với vi khuẩn A. hydrophila. Kết quả được ghi nhận: (i) Có sự biến đổi mô mang cá ở độ mặn 6 ppt và 9 ppt của cá trê vàng tự nhiên (CM) và trê vàng nuôi (CT); (ii) Không có sự khác biệt đáng kể về cấu trúc mô ruột của cá. (iii) Khi cá được cảm nhiễm với mầm bệnh A. hydrophila, cá trê vàng tự nhiên nuôi ở độ mặn 9ppt (CM 9ppt) và cá trê vàng nuôi ở độ mặn 6ppt (CT 6ppt) có chỉ số tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính, tế bào lymphocytes có sự gia tăng về số lượng tế bào.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81887
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
972.96 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.146.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.