Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81907
Nhan đề: Nghiên cứu sự chọn lựa thức ăn của cá trê trắng (Clarias batrachus Linnaeus,1758) giai đoạn cá bột
Tác giả: Pham, Thanh Liêm
Ngô, Hoàng Long
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm khảo sát sự chọn lựa thức ăn của cá trê trắng (Clarias batrachus) ở giai đoạn cá bột với các loại thức ăn tự nhiên trong điều kiện nuôi giữ. Khảo sát được thực hiện trên cơ sở phân tích thành phần thức ăn trong ruột cá trong suốt giai đoạn cá bột từ lúc cá bắt đầu ăn thức ăn ngoài cho đến ngày tuổi thứ 30. Thành phần thức ăn trong ruột được so sánh với thành phần thức ăn tự nhiên có trong môi trường nuôi và tính toán hệ số lựa chọn thức ăn của cá. Cá bột bắt đầu lấy thức ăn ngoài vào ngày tuổi thứ 3 và chúng thể hiện sự lựa chọn thức ăn chủ yếu trên các loài động vật phù du như luân trùng Brachionus calyciflorus vào ngày tuổi thứ 3 đến ngày tuổi thứ 4 và giáp xác râu ngành Moina sp. Trong suốt giai đoạn từ ngày tuổi thứ 3 đến ngày tuổi thứ 30 thì giáp xác râu ngành là thức ăn ưu thế trong ruột cá với hệ số chọn lựa từ 0,1 đến 0,7 với một số loài tiêu biểu như Moina macropa, Moina brachiata. Sự lựa chọn thức ăn của cá có thể do kích cỡ miệng và sự di chuyển của cá bột. Cá trê trắng giai đoạn cá bột dinh dưỡng bằng noãn hoàng, chuyển đổi tính ăn lần thứ nhất từ ngày tuổi thứ 3; cá lựa chọn phiêu sinh động vật làm thức ăn và không có sự chuyển đổi tính ăn lần thứ hai.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81907
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
536.1 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.86.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.