Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81911
Nhan đề: Ảnh hưởng nguồn cá và độ mặn lên sinh sản của cá trê vàng (Clarias macrocephalus)
Tác giả: Dương, Thúy Yên
Trần, Gia Khiêm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của nguồn cá và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh sản của cá trê vàng. Nguồn cá bố mẹ gồm cá tự nhiên được thu ở Cà Mau và cá nuôi ở Cần Thơ đã được nuôi từ giai đoạn giống đến khi thành thục ở 3 mức độ mặn 0, 4, 8‰. Khi cá đạt thành thục thì tiến hành cho sinh sản. Sức sinh sản thực tế của cá Cà Mau (11.540±3.617 trứng/cá cái) khác biệt không có ý nghĩa so với cá Cần Thơ (12.273±3.558 trứng/cá cái) (P>0,05) và đường kính trứng không bị ảnh hưởng bởi nguồn cá. Tỉ lệ thụ tinh, tỉ lệ nở đều đạt giá trị cao nhất khi ấp ở 0‰ (94,0% thụ tinh và nở 81,4%). Trứng chết hoàn toàn khi ấp ở 10‰. Tỉ lệ thụ tinh và tỉ lệ nở giữa các mức độ mặn ấp khác biệt rất có ý nghĩa thống kê (P<0,01) nhưng không có sự khác biệt giữa các độ mặn nuôi cá mẹ (P>0,05). Thời gian hấp thụ noãn hoàng của cá dao động từ 72 đến 96 giờ sau khi cá nở. Kích cỡ của cá bột trong 120 giờ khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức, cao nhất là ở nghiệm thức cá mẹ Cà Mau nuôi ở 8‰ và thấp nhất là cá mẹ Cần Thơ nuôi ở 4‰
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81911
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
797.84 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.72.91


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.