Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82835
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và thành phần hóa học của lá cây Lý (Syzygium jambos L.) tại tỉnh Kiên Giang.
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Nguyễn, Anh Quốc
Châu, Đoàn Ngọc Mẫn
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Lý (Syzygium jambos L.) thuộc họ Sim (Myrtaceae) được thu hái tại tỉnh Kiên Giang. Nguyên liệu sau khi thu hái được rửa sạch, sấy khô, xay thành bột mịn. Bột cây được ngâm dằm với ethanol để điều chế cao tổng, sau đó được tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần n-hexane (Hex), ethyl acetate (EA) để thu được các cao phân đoạn. Khảo sát khả năng trung hòa gốc tự do ABTS•+ của các cao chiết phân đoạn đã xác định được cao chiết ethyl acetate có hoạt tính tốt nhất với giá trị EC50 = 12,59±0,23 µg/mL. Từ cao chiết ethyl acetate (EA) đã phân lập được 3 hợp chất ký hiệu là SJ08, SJ09, SJ10 và SJ11. Các hợp chất đã được nhận danh lần lượt là myricetin, gallic acid và quercetin thông qua các dữ liệu quang phổ hiện đại (1H-NMR, 13C-NMR) và so sánh với các tài liệu đã công bố trước đó.
Mô tả: 65 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82835
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.37.214


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.