Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82934
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ quả Dứa gai (Pandanus tectorius), Họ Dứa dại (Pandanceae)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Sơn, Thị Thanh Nguyên
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ quả Dứa gai (Pandanus tectorius), Họ Dứa dại (Pandanceae)” này nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết ethanol từ quả Dứa gai với các phương pháp khác nhau như: phương pháp DPPH (2,2-diphenyl-1-(2,4,6-trinitrophenyl)hydrazin-1-yl), phương pháp ABTS•+ (2,2'-azino-bis(3-ethylbenzthiazoline-6-sulfonic acid), phương pháp năng lực khử (RP), phương pháp kháng oxy hóa tổng (TAC) và phương pháp nitric oxide (NO). Kết quả cho thấy, ở 5 phương pháp thể hiện khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lần lượt là: với Abs0,5 đạt 60,08±1,62 µg/mL ở phương pháp năng lực khử, phương pháp kháng oxy hóa tổng (TAC) với Abs0,5 đạt 92,56±1,68 µg/mL, tiếp đến là phương pháp ABTS•+ với EC50 đạt 80,71±2,28 µg/mL, sau đó là phương pháp DPPH có EC50 đạt 119,57±40,77 µg/mL, cuối cùng là phương pháp nitric oxide với EC50 đạt 780,34±3,75 µg/mL.
Mô tả: 79 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82934
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.42 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.179.161


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.