Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83151
Nhan đề: Khảo sát một số thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm bằng phương pháp hoá lý.
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệp Chi
Huỳnh, Thanh Ngân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát một số thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm bằng phương pháp hoá lý” được thực hiện trong 3 tháng từ tháng 02/2022 – 05/2022 với mục tiêu sử dụng các phương pháp hoá lý như là phương pháp sấy khô, phương pháp Kjedahl, phương pháp chiết Soxhlet và phương pháp Bertrand để xác định hàm lượng độ ẩm, protein, lipid và đường toàn phần trong thực phẩm. Dựa vào các phương pháp trên, đề tài đã tiến hành khảo sát 3 loại gạo (gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt), 3 loại tôm (tôm sú, tôm thẻ, tôm đất), 3 loại mì ăn liền ( mì bò, mì gà, mì tôm) và 3 loại cá hộp (cá ngừ hộp, cá mòi hộp, cá nục hộp). Mỗi mẫu thực phẩm sẽ được mua tại các tiểu thương ở chợ Xuân Khánh, An Hoà, An Cư và chợ Tân An trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Qua các kết quả khảo sát thu được, đây là các thực phẩm có giá trị cao nhất về mặt dinh dưỡng mà đề tài đã khảo sát được: gạo lứt với độ ẩm 12,48±0,12%, protein 8,24±0.09%, lipid 2,53±0,03% và đường toàn phần 0,56±0,02%. Tôm sú với độ ẩm 79,16±0,03%, protein 19,36±0,09%, lipid 0.78±0.03% và đường toàn phần 0,00±0,00%. Mì bò với độ ẩm 12,21±0,02%, protein 9,22±0,02%, lipid 15,74±0,05% và đường toàn phần 1,17±0,03%. Cá ngừ hộp với độ ẩm 56,64±0,04%, protein 13,51±0,10%, lipid 15,74±0,05% và đường toàn phần 1,61±0,02%. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả khảo sát giới hạn trên một số thực phẩm. Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như giống cây trồng, môi trường nuôi trồng, thành phần nguyên liệu, quy trình sản xuất,… mà hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm có thể thay đổi.
Mô tả: 74 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83151
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.12 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.110.58


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.