Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83179
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ trái Chùm đuông (Sphaerocoryne affinis ) tại Kiên Giang.
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Vương, Thoại Khoa
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Trái của cây Chùm đuông sau khi được định danh sẽ tiến hành điều chế thành cao tổng ethanol. Cao tổng ethanol sẽ được tiến hành khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng, polyphenol tổng và khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa (DPPH, ABTS•+, nitric oxide, năng lực khử và phosphomolybdenum). Kết quả cho thấy, cao chiết chứa hầu hết các hợp chất thứ cấp bậc 2 như alkaloid, flavonoid, saponin, steroid và triterpenoid, tannin, phenolic. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn ghi nhận hàm lượng polyphenol tổng là 253,63±0,01 mg GAE/g cao chiết. Còn hàm lượng flavonoid tổng là 141,23±0,15 mg QE/g cao chiết. Về khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cây, kết quả phương pháp DPPH là EC50 = 728,08±3,12 (g/mL), phương pháp ABTS•+ là EC50 = 215,48±1,48 (g/mL), phương pháp nitric oxide là EC50 = 811,89±2,21 (g/mL). Phương pháp năng lực khử là Abs0,5 = 51,25±1,57 (g/mL). Phương pháp phosphomolybdenum là Abs0,5 = 59,01±0,03 (g/mL).
Mô tả: 87 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83179
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.27 MBAdobe PDF
Your IP: 18.190.207.144


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.