Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83541
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng axit béo (béo bão hòa, béo chưa bão hòa một nối đôi, béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9) trong nền mẫu sữa bột, dầu thực vật trên địa bàn Thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật GC–FID.
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệp Chi
Trần, Văn Trương
Huỳnh, Thị Diễm Sương
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát hàm lượng axit béo (béo bão hòa, béo chưa bão hòa một nối đôi, béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9) trong nền mẫu sữa bột, dầu thực vật trên địa bàn Thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật GC–FID” là một phương pháp cần thiết không chỉ để xác định tổng hàm lượng axit béo mà còn quan tâm đến hàm lượng axit béo không bão hòa và bão hòa, đặc biệt hàm lượng trans fat, omega 3, 6, 9 trong thực phẩm. Phương pháp phân tích này có thể hỗ trợ việc ghi nhãn của các sản phẩm trên thị trường. Mục đích nghiên cứu: Thẩm định quy trình phân tích đồng thời các axit béo trong nền sữa bột và dầu thực vật bằng kỹ thuật GC–FID thông qua các thông số: độ lặp lại, độ tái lập, độ chọn lọc, giới hạn phát hiện, giới hạn định lượng, độ thu hồi, độ không đảm bảo đo. Ứng dụng phương pháp phân tích để khảo sát hàm lượng các axit béo trong một số mẫu dầu thực vật chưa chế biến, dầu đã qua chế biến và sữa bột trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đối tượng nghiên cứu: Phân tích các axit béo bao gồm axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa đơn, axit béo không bão hòa đa, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9. Phương pháp nghiên cứu bao gồm phương pháp lấy mẫu, xử lý mẫu, tiến hành phân tích theo qui trình tham khảo theo AOAC 996.06 và tính toán kết quả theo hàm trong phần mềm Excel trên máy tính.
Mô tả: 83 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83541
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.70.238


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.