Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83543
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học và khả năng gây độc của cao chiết cây liễu (Salix babylonica L.).
Tác giả: Trần, Thanh Mến
Dương, Thị Hải Yến
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích đánh giá khả năng gây độc của cao chiết ethanol từ cây liễu (Salix babylonica L.) trên mô hình ruồi giấm Drosophila melanogaster. Khả năng gây độc được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu là khả năng gây độc trên ấu trùng giai đoạn hai, ảnh hưởng đến quá trình sinh sản; sinh trưởng và phát triển ở ruồi giấm; khả năng ức chế enzyme acetylcholinesterase. Kết quả cho thấy, cao chiết lá và thân liễu thể hiện khả năng gây độc cao trên giai đoạn hai của ấu trùng ruồi giấm với giá trị LD50 lần lượt là 95,21 mg/mL và 68,04 mg/mL. Đồng thời, chiết xuất còn gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh sản, sinh trưởng của ruồi giấm và ức chế enzyme acetylcholinesterase. Những kết quả này góp phần chứng minh độc tính của chiết xuất từ thân và lá liễu cũng như tiềm năng sử dụng trong việc phòng trừ và quản lý dịch hại côn trùng.
Mô tả: 62 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83543
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.02 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.79.148


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.