Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85898
Nhan đề: Tác dụng giảm đau và chống viêm cấp của viên nang mềm Tecan trên thực nghiệm
Tác giả: Vũ, Việt Hằng
Phạm, Thị Vân Anh
Từ khoá: Viên nang mềm
Chống viêm
Giảm đau
Năm xuất bản: 2022
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 157, Số 09 .- Tr.140-146
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng giảm đau và chống viêm cấp của viên nang mềm Tecan (chiết xuất từ rễ xạ can) trên thực nghiệm. Các mô hình gây quặn đau bằng acid acetic và mô hình mâm nóng được sử dụng để đánh giá tác dụng giảm đau của Tecan trên chuột nhắt trắng chủng Swiss. Kết quả nghiên cứu cho thấy viên nang mềm Tecan liều 1,44 viên/kg (tương đương 187,2 mg/kg) và 4,32 viên/kg (tương đương 561,6 mg/kg) đã thể hiện tác dụng giảm đau ngoại vi do làm giảm đáng kể số cơn quặn đau bụng do acid acetic gây ra. Đối với tác dụng chống viêm cấp, thử nghiệm gây viêm màng bụng bằng carrageenin và formaldehyd trên chuột cống trắng chủng Wistar đã được tiến hành. Thể tích dịch rỉ viêm và số lượng bạch cầu trong dịch rỉ viêm đã giảm đáng kể ở các lô uống Tecan liều 0,72 viên/kg (tương đương 93,6 mg/kg) và 2,16 viên/kg (tương đương 280,8 mg/kg). Các số liệu nghiên cứu thực nghiệm trên đã chỉ ra rằng, viên nang mềm có tác dụng giảm đau ngoại vi và tác dụng chống viêm cấp trên thực nghiệm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85898
ISSN: 2354-080X
Bộ sưu tập: Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.21 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.3.72


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.