Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86924
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Kim Liên-
dc.contributor.authorLê, Thị Nhu Ngọc-
dc.date.accessioned2023-05-23T02:06:36Z-
dc.date.available2023-05-23T02:06:36Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8939,8940/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86924-
dc.description23tr.vi_VN
dc.description.abstractMục tiêu nghiên cứu nhằm xác định sự biến động của cấu trúc quần xã phiêu sinh thực vật ở các ao nuôi tôm thẻ chân trắng (L. vannamei) siêu thâm canh. Nghiên cứu gồm có 6 ao nuôi tôm TCT, trong đó có 3 ao nuôi với mật độ 300 con/m2 (Nhóm N1) và 3 ao nuôi với mật độ 200 con/m2 (Nhóm N2). Kết quả cho thấy độ mặn, pH, độ kiềm và các thông số dinh dưỡng trong nước có xu hướng tăng lên vào cuối vụ. Nghiên cứu ghi nhận tổng cộng 24 loài PSTV, trong đó tảo Bacillariophyta có thành phần loài cao nhất, tiếp đến là Dinophyta, Chlorophyta và Cyanobacteria. Thành phần loài tảo có xu hướng tăng dần về cuối vụ, ngược lại mật độ tảo giảm dần vào cuối vụ. Mật độ tảo dao động từ 10.355.718 ± 6.155.279 đến 122.141.433 ± 48.981.337 ct/L và 40.723.475 ± 57.176.083 đến 79.169.779 ± 36.875.889 ct/L tương ứng cho nhóm N1 và nhóm N2. Mật độ tảo lục ở nhóm N2 cao hơn nhóm N1, nhưng tảo lam và tảo giáp ở nhóm N1 đạt mật độ cao hơn nhóm N2 vào cuối vụ nuôi cho thấy sự khác biệt về mức độ phong phú của tảo dưới ảnh hưởng của mật độ nuôi tôm khác nhau. Kết quả của nghiên cứu góp phần trong việc quản lý chất lượng nước cũng như quản lý tảo trong các ao nuôi tôm TCT siêu thâm canh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleCấu trúc quần xã phiêu sinh thực vật ở các ao tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei Boone, 1931) siêu thâm canhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
695.92 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.249.127


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.