Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87130
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorPhạm, Như Huỳnh-
dc.date.accessioned2023-05-25T07:42:46Z-
dc.date.available2023-05-25T07:42:46Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906243-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87130-
dc.description36 tr.vi_VN
dc.description.abstractTrong tự nhiên, nấm có vai trò quan trọng do có khả năng tiết nhiều loại enzyme trong đó có enzyme chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Mục tiêu của nghiên cứu là phân lập nấm sợi bản địa có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Từ mẫu vỏ trái cây thu ở Sóc Trăng, Vĩnh Long và Long An, 12 dòng nấm sợi đã được phân lập. Khi kiểm tra trên môi trường lên men glucose, 8 dòng có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic gồm Ma2, Ba2, Ma1, Am2, Pi2, Ma3, Ba1 và Am1 đã được tuyển chọn. Dòng Ma2 được phân lập từ vỏ xoài và dòng Ba2 được phân lập từ vỏ chuối xiêm có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic cao nhất. Kết quả khảo sát cho thấy ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy, dòng nấm sợi Ma2 tổng hợp được 41,73 g/L acid gluconic, dòng Ba2 tổng hợp được 25,26 g/L acid gluconic.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titlePhân lập nấm sợi có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.19.59.60


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.