Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87130
Nhan đề: Phân lập nấm sợi có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic.
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Phạm, Như Huỳnh
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Trong tự nhiên, nấm có vai trò quan trọng do có khả năng tiết nhiều loại enzyme trong đó có enzyme chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Mục tiêu của nghiên cứu là phân lập nấm sợi bản địa có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Từ mẫu vỏ trái cây thu ở Sóc Trăng, Vĩnh Long và Long An, 12 dòng nấm sợi đã được phân lập. Khi kiểm tra trên môi trường lên men glucose, 8 dòng có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic gồm Ma2, Ba2, Ma1, Am2, Pi2, Ma3, Ba1 và Am1 đã được tuyển chọn. Dòng Ma2 được phân lập từ vỏ xoài và dòng Ba2 được phân lập từ vỏ chuối xiêm có khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic cao nhất. Kết quả khảo sát cho thấy ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy, dòng nấm sợi Ma2 tổng hợp được 41,73 g/L acid gluconic, dòng Ba2 tổng hợp được 25,26 g/L acid gluconic.
Mô tả: 36 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87130
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.13.51


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.