Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87151
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thuỷ-
dc.contributor.authorLý, Thị Phương Lâm-
dc.date.accessioned2023-05-25T09:17:24Z-
dc.date.available2023-05-25T09:17:24Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8856,8857/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87151-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ trong quá trình chế biến sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá mè vinh. Đồng thời, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao và giảm ô nhiễm môi trường. Kết quả cho thấy, xương cá được thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50°C trong 6 giờ cho hiệu quả loại protein là 41,9% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở 800°C trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 53,5% và 93,5. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá mè vinh có hàm lượng khoáng 99,1% và canxi chiếm 34,4%. Qua kết quả phân tích phổ FTIR thì sản phẩm vẫn thể hiện đầy đủ các nhóm chức của nó. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá mè vinh (Barbonymus gonionotus) bằng enzyme Alcalasevi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.05 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.123.96


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.