Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87151
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá mè vinh (Barbonymus gonionotus) bằng enzyme Alcalase
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lý, Thị Phương Lâm
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ trong quá trình chế biến sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá mè vinh. Đồng thời, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao và giảm ô nhiễm môi trường. Kết quả cho thấy, xương cá được thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50°C trong 6 giờ cho hiệu quả loại protein là 41,9% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở 800°C trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 53,5% và 93,5. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá mè vinh có hàm lượng khoáng 99,1% và canxi chiếm 34,4%. Qua kết quả phân tích phổ FTIR thì sản phẩm vẫn thể hiện đầy đủ các nhóm chức của nó. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87151
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.05 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.82.227


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.