Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87190
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thuỷ-
dc.contributor.authorLê, Nguyễn Trúc Anh-
dc.date.accessioned2023-05-26T07:10:51Z-
dc.date.available2023-05-26T07:10:51Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8943,8944/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87190-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm được thực hiện nhằm tìm ra quy trình sản xuất bột canxi và nâng cao giá trị cho phụ phẩm. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại được 48,9% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 55,4% và 99,4. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm có hàm lượng khoáng chiếm 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 32,0%. Phổ FTIR chỉ ra rằng sản phẩm vẫn giữ đầy đủ các nhóm chức năng trong suốt quá trình nung. Sản phẩm bột canxi từ xương cá thát lát còm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá thát lát còm (Chitala ormata) bằng enzyme alcalasevi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
888.74 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.34.205


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.