Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87190
Nhan đề: | Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá thát lát còm (Chitala ormata) bằng enzyme alcalase |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thuỷ Lê, Nguyễn Trúc Anh |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu sản xuất bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm được thực hiện nhằm tìm ra quy trình sản xuất bột canxi và nâng cao giá trị cho phụ phẩm. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại được 48,9% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 55,4% và 99,4. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm có hàm lượng khoáng chiếm 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 32,0%. Phổ FTIR chỉ ra rằng sản phẩm vẫn giữ đầy đủ các nhóm chức năng trong suốt quá trình nung. Sản phẩm bột canxi từ xương cá thát lát còm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87190 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 888.74 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.218.8.147 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.