Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87192
Nhan đề: Chất lượng màu sắc tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) nuôi siêu thâm canh ở Đầm Dơi, Cà Mau
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Chi
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện thông qua phỏng vấn 30 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau nhằm mục đích khảo sát đặc điểm hệ thống nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, quan điểm của người nuôi tôm về các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm thẻ chân trắng, đánh giá, phân loại chất lượng màu sắc của tôm thẻ chân trắng nuôi thâm canh trong ao lót bạt. Kết quả cho thấy các yếu tố kỹ thuật điều phù hợp với nghiên cứu trước đây. Theo người nuôi cho rằng môi trường nước ao nuôi là yếu tố quan trọng nhất, kế đến là thức ăn và con giống. Tôm có màu xanh sau khi luộc sẽ có màu sắc đỏ hơn tôm có màu trà. Kết quả đánh giá màu sắc tôm nuôi cho thấy có 43,3% hộ nuôi đạt màu chuẩn so với thước đo màu. Giá trị E khi đo màu bằng máy dao động từ 34,9 đến 49,1 tương đối cao so với màu sắc tôm nuôi ở các khu vực khác, cho thấy màu sắc tôm thẻ chân trắng nuôi ở Đầm Dơi có giá trị màu sắc cao. Bên cạnh đó còn có sự tương quan giữa giá trị a* và b*. So sánh các yếu tố kỹ thuật giữa hai nhóm có màu đạt chuẩn và không đạt chuẩn thì không có sự khác biệt giữa các hộ nuôi về các thông số kỹ thuật nuôi như mật độ, loại thức ăn, con giống
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87192
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.222.208


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.