Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87996
Nhan đề: Ảnh hưởng của các mức cho ăn lên tăng trưởng và hiệu sử dụng thức ăn của cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis)
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Đào, Đức Văn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định mức cho ăn thích hợp nuôi cá sặc rằn (Trichogaster pectoralis. Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức mức cho ăn: 60%, 70%, 80%, 90% so với mức cho ăn thỏa mãn 100% (đối chứng) mỗi nghiệm thức được lăp lại 4 lần, trong hệ thống 20 bể (250L) tuần hoàn. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 6,5g mật độ 85 con/bể, thức ăn được dùng trong thí nghiệm là thức ăn công nghiệp 35% protein . Thời gian thí nghiệm là 8 tuần. Kết quả cho thấy ở các mức cho ăn khác nhau không có ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cá. Tốc độ tăng trưởng của cá tăng theo các mức cho ăn tăng từ 60 đến 90%. Ở mức cho ăn 90% và 100% cá tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất (0.19 g/ngày) và khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Hiệu quả sử dụng thức ăn và các chỉ số nội quan, chỉ số gan khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức. Thành phần sinh hóa của cá như protein, ẩm độ, khoáng khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức, ngoại trừ lipid tăng khi tăng mức cho ăn. Sử dụng phương pháp đường cong gãy khúc Broken-line xác mức cho ăn thích hợp cho cá sặc rằn là 92% mức cho ăn thỏa mãn.
Mô tả: 15tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87996
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
784.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.183.252


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.