Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88003
Nhan đề: Xác định thời điểm thích hợp sử dụng thức ăn chế biến của cá trê trắng (Clarias batrachus) giai đoạn cá bột lên cá giống
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Nguyễn, Thị Kim Cương
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thời điểm sử dụng hiệu quả thức ăn chế biến (TACB) của cá trê trắng (Clarias batrachus) góp phần xây dựngquytrình ương giống loài cá này. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức sử dụng100%TACB vào các ngày tuổi 5, 10, 15, 20, 25 và nghiệm thức đối chứng sử dụng hoàn toàn thức ăn tươi sống. Cá 2 ngày tuổi được bố trí vào hệ thống 18 bể nhựa (40 x 60 x 40 cm) với mật độ 2 con/L. TACB được thay thế dầnthứcăntự nhiên theo tỷ lệ 25%/ngày, những nghiệm thức chưa tới thời điểmthí nghiệm thì cho cá ăn như nghiệm thức đối chứng. Kết quả cho thấy tất cả các nghiệm thức sử dụng TACB cho tăng trưởng và tỉ lệ sống thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Trong các nghiệm thức cho ăn TACB, tỉ lệ sống không khác biệt giữa các nghiệm thức cho ăn từ ngày 15 đến ngày 25(16,1-18,2%). Khác biệt về tăng trưởng giữa cá ăn TACB và thức ăn tư nhiên có lẽ do chất lượng thức ăn chưa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của cá bột. Như vậy, có thể sử dụng TACB trong ương cá trê trắng từ ngày tuổi 15, việc cải thiện tăng trưởng có thể thông qua giải pháp phát triển thức ăn.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88003
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.33.207


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.