Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88780
Nhan đề: | Sử dụng dịch chiết sả (Cymbopogon citratus)trong chế biến chà bông tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) |
Tác giả: | Nguyễn, Quốc Thịnh Đỗ, Diễm My |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng dịch chiết sả trong chế biến chà bông tôm thẻ chân trắng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản. Đề tài thực hiện gồm 3 thí nghiệm:(i) Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 1000C và ngâm trong ethanol 96% thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH (2,2-diphenylpicylhydrazyl),(ii) Khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết sả khi bổ sung vào công đoạn tẩm gia vị,(iii) Khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết sả khi bổ sung vào công đoạn xay. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm vi sinh, ẩm độ và cảm quan. Kết quả cho thấy chà bông tôm thẻ chân trắng có xử lý dịch chiết sả ở nồng độ 262 µg/mL trong công đoạn tẩm gia vị có giá trị cảm quan, kháng khuẩn và chống oxy hóa tốt nhất |
Mô tả: | 20tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88780 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 476.63 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.19.61.158 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.