Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91078
Nhan đề: Ảnh hưởng của cá mẹ nuôi ở nước lợ đến sinh trưởng của cá hương trê vàng (Clarias macrocephalus) ở các độ mặn
Tác giả: Dương, Thuý Yên
Trần, Thanh Trúc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của cá mẹ trê vàng (Clarias macrocephalus) nguồn Cần Thơ nuôi ở 0‰ (CT0), 4‰ (CT4) và 8‰ (CT8) đến sinh trưởng của đàn con giai đoạn hương lên giống ương ở ba độ mặn như trên. Trước khi bố trí, ba nhóm cá thí nghiệm đã được ương từ cá bột ở độ mặn là 0‰, 2‰ và 4‰. Cá được chọn đều cỡ theo nghiệm thức (9) và bố trí 200 con/bể ương 50 L với ba mức độ mặn và được lặp lại 4 lần. Sau khi bố trí, độ mặn ở các nghiệm thức được nâng dần trong 4 ngày. Cá được cho ăn thức ăn công nghiệp (40% đạm) với 4 lần/ngày và lượng cho ăn theo nhu cầu. Sau 40 ngày, cá đạt khối lượng 1,18 - 2,71 g. Độ mặn cá mẹ không ảnh hướng đến tăng trưởng nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ sống, cao nhất ở cá CT4 (54,20±8,15%) và thấp nhất là cá CT0 (32,88±9,54%). Ở mức độ mặn ương, tăng trưởng của cá giảm có ý nghĩa ở mỗi mức độ mặn tăng, song tỷ lệ sống cao nhất ở độ mặn ương 4‰ (43,33±14,42%).Như vậy, cá trê vàng giai đoạn hương lên giống có thể sống và tăng trưởng tốt ở độ mặn 0 đến 4‰.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91078
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
763.67 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.58.143


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.