Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9343
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cây Mai dương (Mimosa pigra L.), họ Đậu (Fabaceae)
Tác giả: TS. Nguyễn, Trọng Tuân
Chiêm, Thị Ngọc Lê
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thu nguyên liệu là bộ phận trái của cây Mai dương tươi trên địa bàn Thành phố Cần Thơ, loại bỏ những quả hư, phơi khô (tránh ánh nắng trực tiếp), xay thành bột mịn, sau đó nguyên liệu sẽ ngâm dầm trực tiếp với dung môi methanol. Từ cao tổng methanol tiến hành chiết lỏng-lỏng với dung môi hexane và ethyl acetate thu được các phân đoạn cao. Tuy nhiên đề tài chỉ khảo sát trên phân đoạn Ea, tiến hành sắc ký nhanh-cột khô với các hệ dung môi tăng dần độ phân cực như Hex:Ea với tỷ lệ 80:20, 50:50, 0:100 và Ea:Me với tỷ lệ 90:10, 80:20,… để thu được các phân đoạn sạch hơn. Sau đó sử dụng phương pháp sắc ký cột cổ điển, rửa giải với hệ dung môi thích hợp, kết hợp với sự hiện hình vết với SKLM sẽ xác định được phân đoạn chứa chất tinh khiết cần cô lập. Tiến hành phân tích phổ, tìm phổ nghiệm, so sánh với tài liệu tham khảo từ đó xác định cấu trúc các hợp chất. Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa lần lượt của các loại cao và các chất tinh khiết bằng phương pháp DPPH, ABTS+, đánh giá năng lực khử Fe (RP)
Mô tả: 91tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9343
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.08 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.39.74


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.