Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94181
Nhan đề: | Ảnh hưởng dịch chiết xạ đen (Celastrus hindsii) và màng bao chitosan đến chất lượng chả cá saba (Scomber japonicus) bảo quản lạnh |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Huỳnh, Văn Lam |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của dịch chiết xạ đen (Celastrus hindsii) kết hợp với màng bao chitosan đến chất lượng chả cá sa ba (Scomber japonicus) trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bảo quản bao gồm 4 nghiệm thức: (i) chả cá sa ba (nghiệm thức đối chứng), (ii) bổ sung dịch chiết xạ đen với nồng độ 2,27 mg/kg, (iii) phủ lớp chitosan 1,5% và (iv) bổ sung dịch chiết xạ đen với nồng độ 2,27 mg/kg kết hợp với màng bao chitosan 1,5%. Chả cá sa ba được bảo quản trong thùng xốp với tỉ lệ chả cá : đá là 1:1. Mẫu được thu vào các ngày 1, 6, 9, 12, 15. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm tổng số vi sinh vật hiếu khí, độ bền gel, ẩm độ, chỉ số peroxide, nhiệt độ, pH, giá trị cảm quan và khả năng giữ nước. Kết quả cho thấy sau 15 ngày bảo quản, chả cá có bổ sung dịch chiết xạ đen 2,27 mg/kg kết hợp với màng bao chitosan 1,5% có khả năng làm giảm oxy hóa chất béo và tổng số vi sinh vật hiếu khí. |
Mô tả: | 19tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94181 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 964.68 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.224.52.200 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.