Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95385
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết trắc bá diệp (Thuja orientalis L.) lên một số chỉ tiêu miễn dịch cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Bùi, Thị Bích Hằng
Nguyễn, Thị Ngọc Trân
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung cao chiết trắc bá diệp (Thuja orientalis L.) vào thức ăn lên các chỉ tiêu miễn dịch của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm thực hiện trong 4 tuần, được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức và lặp lại 3 lần. Các nghiệm thức bao gồm bổ sung 0,25%, 0,5%, 1% cao chiết trắc bá diệp và đối chứng (không bổ sung cao chiết trắc bá diệp). Tiến hành thu mẫu máu của 3 cá/ bể vào tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của thí nghiệm để phân tích các chỉ tiêu miễn dịch như hoạt tính lysozyme, hoạt tính đại thực bào và hoạt tính bổ thể. Kết quả cho thấy khi bổ sung cao chiết trắc bá diệp vào thức ăn của cá tra sau 4 tuần thì các chỉ tiêu miễn dịch ở các nghiệm thức có bổ sung cao chiết đều cao hơn so với nghiệm thức đối chứng. Nghiệm thức 3 (bổ sung 1% cao chiết trắc bá diệp) cho kết quả hoạt tính lysozyme, hoạt tính đại thực bào và hoạt tính bổ thể tăng cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra rằng việc bổ sung cao chiết trắc bá diệp vào thức ăn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cá tra.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95385
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
428.6 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.50.75


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.