Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95441
Nhan đề: Khả năng tiêu hóa thức ăn protein thấp có bổ sung enzyme proteases của cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Trịnh, Hữu Nhân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng tiêu hóa thức ăn protein thấp có bổ sung enzyme protease của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) làm cơ sở cho việc xây dựng công thức thức ăn phù hợp cho cá tra. Thí nghiệm được bố trí với 3 nghiệm thức thức ăn: nghiệm thức đối chứng 28% protein và 2nghiệm thức có bổ sung enzyme protease là 26% protein có enzyme và 26% protein có enzyme + 5% calona. Nghiên cứu được bố trí trong hệ thống 18 bể (250L) tuần hoàn và mỗi nghiệm thức được lặp lại 6 lần. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 150g, mật độ 30 con/bể. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi giảm hàm lượng protein xuống 26% có sử dụng bã dầu cải canola và có bổ sung enzyme protease không ảnh hưởng đến độ tiêu hóa của cá. Độ tiêu hóa lipid, protein và năng lượng của cá cho kết quả có xu hướng tăng, lần lượt là 92,4 – 93,2%, 85,2 – 85,5% và 82,5 – 83,4%khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Lượng phân thải, lượng protein thải và nitơ thải giảm khi giảm hàm lượng protein có sử dụng bã dầu cải canola và có bổ sung enzyme protease trong thức ăn. Đối với thức ăn có mức 26% protein thấp sử dụng canola có bổ sung enzyme tiêu hóa protease không ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn, giảm lượng chất thải vào môi trường và có thể giảm giá thành thức ăn của cá.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95441
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
373.52 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.38.24


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.