Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95442
Nhan đề: Sử dụng bột canola và protease lên tiêu hóa thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Hồ, Nhựt Trường
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng tiêu hoá thức ăn của cá tra khi sử dụng bột canola và bổ sung enzyme tiêu hoá vào thức ăn để đưa ra công thức thức ăn phù hợp cho cá tra. Thí nghiệm được bố trí với 3 nghiệm thức thức ăn có cùng mức protein: nghiệm thức 28% protein-đậu nành (đối chứng) và 2 nghiệm thức: 28% protein-đậu nành-enzyme, 28% proteinCanola-enzyme được bố trí trong 18 bể (250L) tuần hoàn. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 150g, mật độ 30 con/bể. Kết quả thí nghiệm cho thấy, nghiệm thức 28%CP-Canola-EZ cá có độ tiêu hoá cao nhấ là 77%. Độ tiêu hoá protein, lipid và năng lượng cao nhất là ở nghiệm thức 28%CP-Soy_EZ là 87,6%, 94,1% và 84,4% . Lượng chất thải thấp nhất ở nghiệm thức 28%CP-Canola-EZ là 230,44 g/kg thức ăn. Lượng Nitơ thải và lượng protein thải thấp nhất ở nghiệm thức 28%CP-Soy-EZ là 38,63g/kg thức ăn và 6,16g/lg thức ăn. Như vậy, đối với cá tra khi ta bổ sung thêm enzyme tiêu hoá và thay thế nguyên liệu đậu nành bằng canola thì cá có độ tiêu hoá cao và giảm lượng chất thải ra môi trường.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95442
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
340.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.51.241


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.