Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95922
Nhan đề: Khảo sát sự thay đổi chất lượng trong quá trình bảo quản lạnh và bảo quản đông của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) cỡ 8-12 con/kg
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Tô, Thị Kiều Tiên
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra nồng độ gelatin có thể duy trì chất lượng trong quá trình bảo quản lạnh và bảo quản đông tôm càng xanh cỡ 8-12 con/kg. Kết quả cho thấy, mẫu nhúng trong dung dịch gelatin nồng độ 3% duy trì được chất lượng cảm quan đến ngày thứ 12 với 11,86 điểm, ngăn chặn sự oxy hóa chất béo và ức chế sự phát triển của vi sinh vật thông qua chỉ số peroxide (1,85 và 1,50 meq/kg) và mật số vi sinh vật (5,32x103 và 4,35x103 CFU/g), khác biệt có ý nghĩa thống kê và thấp hơn so với mẫu đối chứng trong suốt 18 ngày bảo quản lạnh. Tương tự, ở điều kiện bảo quản đông (-18±2℃) mặc dù không có sự biến đổi nhiều trong vòng 4 tháng bảo quản tuy nhiên ở các mẫu được phủ gelatin luôn cho chất lượng cảm quan tốt hơn, mật số vi sinh vật và chỉ số peroxide luôn ở mức thấp hơn so với mẫu đối chứng. Nhìn chung, nồng độ gelatin 3% có khả năng tạo lớp màng phủ tự nhiên cho hiệu quả đảm bảo chất lượng của tôm cành xanh cỡ 8-12 con/kg.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95922
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
998.66 kBAdobe PDF
Your IP: 3.140.245.196


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.