Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9827
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng viêm in vitro của các cao chiết cây Bọ Mắm
Tác giả: PGS. TS. Đái, Thị Xuân Trang
Huỳnh, Phương Vân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát hoạt tính kháng viêm in vitro của các loại cao chiết cây Bọ mắm (Pouzolzia zeylanica L.) bằng hai phương pháp. Kết quả khảo sát hoạt tính kháng viêm bằng phương pháp ức chế biến tính albumin huyết thanh bò cho thấy cao methanol của cây Bọ mắm có khả năng ức chế tuyến tính BSA với giá trị IC50=4,01 µg/mL thấp hơn so với chất chuẩn Prednisolon (IC50=0,021 µg/mL) là 190,95 lần và Diclofenac (IC50=0.695 µg/mL) là 5,77 lần, cao EA Bọ mắm (IC50=6,09 µg/mL) thấp hơn so với chất chuẩn Prednisolon (IC50=0,021 µg/mL) là 290 lần và Diclofenac (IC50=0,695 µg/mL) là 8,76 lần, và cao hexane Bọ mắm (IC50=8,33 µg/mL) thấp hơn so với chất chuẩn Prednisolon (IC50=0,021 µg/mL) là 396,97 lần và Diclofenac (IC50=0,695 µg/mL) là 11,99 lần. Kết quả khảo sát hoạt tính kháng viêm trên dòng tế bào Raw 264.7 của các loại cao chiết cây Bọ mắm cho thấy: Cao chiết methanol Bọ mắm, EA Bọ mắm và hexane Bọ mắm an toàn đối với tế bào Raw 264.7 trong quá trình thí nghiệm. Tuy nhiên, khi môi trường nuôi cấy có mặt LPS thì cao chiết EA Bọ mắm không có hoạt tính kháng viêm.Từ khóa: Pouzolzia zeylanica L., kháng viêm, BSA, Raw 264.7, L-NAME, LPS.
Mô tả: 57tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9827
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.12 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.9.186


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.