Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/98358
Nhan đề: Nghiên cứu sấy trà hoa Lavender trên hệ thống sấy bơm nhiệt tầng sôi = Research on drying lavender tea on the fluidized bed heat pump drying system
Tác giả: Dương, Ngọc Khánh
Phan, Thành Nhân
Từ khoá: Trà hoa Lavender
Trà hoa Oải Hương
Sấy bơm nhiệt tầng sôi
Bơm nhiệt
Sấy tầng sôi
Năm xuất bản: 2023
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 309 .- Tr.180-186
Tóm tắt: Nghiên cứu sấy trà hoa Lavender trên hệ thống sấy bơm nhiệt tầng sôi với môi chất lạnh R134A. Hệ thống sấy có công suất máy nén là 0.532kW, năng suất tách ẩm dàn lạnh 2,37Kw, sử dụng hai dàn nóng năng suất lần lượt là 2.37kW và 0.472kW. Thực nghiệm sấy trà hoa Lavender được tiến hành ở phạm vi nhiệt độ từ 38°c đèn 52°c, bề dày sản phẩm từ 13mm đến 37mm, với vận tốc gió là 1,5m/s. Đối với ảnh hưởng của bề dày lớp sản phẩm khi sấy, tại nhiệt độ sấy 45°c, thì thời gian sấy của lớp vật liệu càng mỏng sấy càng nhanh, tuy nhiên hệ số tách ẩm trên 1 kWh của bề dày 30mm là tối ưu nhất với giá trị SMER gấp 3,87 lần so với bề dày 13 mm, và gấp 1,24 lần so với bề dày 37mm. Phân tích kết quả ảnh hưởng của nhiệt độ sấy tại bề dày lớp sấy 30mm, ở nhiệt độ sấy 50°c, thời gian sấy có thể giảm 3,4 lần và chỉ số tách ẩm SMER tăng gấp 3,15 lần so với sấy ở 40°c. Bên cạnh đó, bài báo cũng so sánh sấy trà hoa Lavender trên hai hệ thống sấy bơm nhiệt và bơm nhiệt tầng sôi, kết quả rất đáng ghi nhận khi sấy ở cùng chế độ nhiệt và bề dày sản phẩm, sấy bơm nhiệt tầng sôi chiếm ưu thế vượt trội.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/98358
ISSN: 2615-9910
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.25 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.255.113


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.