Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20457
Title: Ảnh hưởng của nồng độ axit humic phun qua lá lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống
Authors: Phạm, Văn Trọng Tính
Lý, Ngọc Hân
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Ảnh hưởng của nồng độ axit humic phun qua lá lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống (Impomoea aquatic F.)” được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019 nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của các nồng độ axit humic khác nhau lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang, từ đó tìm ra nồng độ axit humic thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và năng suất của rau muống và làm cơ sở cho những thí nghiệm tiếp theo. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 5 nghiệm thức (là các nồng độ axit humic: 0 g/l, 3 g/l, 6 g/l, 9 g/l và 12 g/l ) và 3 lần lặp lại. Diện tích mỗi đơn vị thí nghiệm là 4 m2. Qua kết quả thí nghiệm cho thấy việc sử dụng axit humic phun qua lá với các nồng độ khác nhau chưa có sự ảnh hưởng rõ rệt ảnh hưởng đến chiều cao cây, chiều dài lá, chiều rộng lá và số lá của rau muống qua các giai đoạn sinh trưởng: chiều cao cây rau muống trung bình của các nghiệm thức dao động từ 3,91 - 40,5 cm, chiều dài lá là 4,39 - 15,9 cm, chiều rộng lá là 0,59 - 2,09 cm và số lá 1,17 - 10,0 lá. Các chỉ tiêu về năng suất và độ Brix của rau cũng không bị ảnh hưởng: trọng lượng khô của rau là 6,72%, trọng lượng cây 14,0 g, trọng lượng thân 8,79 g, trọng lượng lá 5,26 g, năng suất tổng của rau muống trong thí nghiệm là 2,34 kg/m2, năng suất thương phẩm là 2,23 kg/m2, độ Brix là 2,98%.
Description: 36tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20457
ISSN: B1601193
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.01 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.216.229


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.