Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29803
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thị Mai Phượng-
dc.contributor.authorĐào, Thị Thủy Nguyệt-
dc.contributor.authorNguyễn, Phúc Dương-
dc.contributor.authorLương, Ngọc Anh-
dc.date.accessioned2020-07-30T03:01:39Z-
dc.date.available2020-07-30T03:01:39Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29803-
dc.description.abstractBài báo trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện chế tạo lên sự hình thành pha, một số tính chất từ vàđặc trưng I-V của các hạt ytrium sắt ganet pha tạp Sn không hợp thức Y3 Fe5-xSnx O12 (x=0,02; 0,04; 0,06; 0,08; 0,1). Các mẫu hạt Y3 Fe5-xSnx O12 được chế tạo bằng phương pháp sol-gel. Các điều kiện công nghệ như nhiệt độ ủ, thời gian ủ và tốc độ gia nhiệt được khảo sát nhằm tìm ra điều kiện tối ưu đối với hệ mẫu. Cấu trúc, kích thước tinh thể trung bình, hình dạng và kích thước hạt được phân tích dựa trên giản đồ nhiễu xạ tia X (XRD) và ảnh hiển vi điện tử quét (SEM). Tính chất từ của mẫu được khảo sát ở vùng nhiệt độ từ 88 đến 560K trên hệ từ kế mẫu rung VSM. Kết quả cho thấy, mômen từ tăng dần, còn nhiệt độ Curie giảm dần khi nồng độ pha tạp tăng. Các đường đặc trưng I-V được đo bằng phương pháp hai mũi dò đối với các mẫu ép ở điều kiện có và không có xử lý với khí H2.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 61(11) .- Tr.48-51-
dc.subjectĐặc trưng I-Vvi_VN
dc.subjectNhiệt độ Curievi_VN
dc.subjectPha tạp Snvi_VN
dc.subjectSol-gelvi_VN
dc.subjectYttrium sắt ganetvi_VN
dc.titleĐặc trưng I-V và tính chất từ của các hạt nano Y3 Fe5-xSnx O12 chế tạo bằng phương pháp sol-gelvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
775.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.38.125


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.