Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52629
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Thành-
dc.contributor.authorNguyễn, Kim ngọc-
dc.date.accessioned2021-05-11T08:45:15Z-
dc.date.available2021-05-11T08:45:15Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52629-
dc.description.abstractĐề tài “Lên men rượu vang hỗn hợp mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) và mít thái (Artocarpus heterophyllus L.)” được thực hiện với mục tiệu lên men rượu vang hỗn hợp mãng cầu xiêm và mít ở quy mô phòng thí nghiệm. Kết quả thu được: từ 10 dòng nấm men, đã tuyển chọn dòng nấm men YB3K lên men rượu vang hỗn hợp mãng cầu xiêm và mít tốt nhất cho hàm lượng ethanol là 11,37% v/v sau 7 ngày lên men. Sử dụng dòng nấm men tuyển chọn YB3K cho lên men với hỗn hợp mãng cầu xiêm và mít với tỉ lệ phối trộn 2:8 cho hàm lượng ethanol cao nhất 12,67% v/v sau 9 ngày lên men. Nghiên cứu ảnh hưởng của độ Brix, pH và mật số nấm men tối ưu cho lên men rượu, kết quả cho thấy ở 26,27°Brix, pH=4,96 và mật số nấm men 6,4x106 tb/mL, cho hàm lượng ethanol tối ưu là 12,74% v/v sau 9 ngày lên men. Áp dụng các thông số tối ưu để tiến hành lên men 1L cho ra rượu vang hỗn hợp mãng cầu xiêm và mít với hàm lượng ethanol là 12,76% v/v. Từ khóa: độ Brix, ethanol, lên men, nấm men, rượu vang hỗn hợp.  vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleTUYỂN CHỌN NẤM MEN LÊN MEN RƯỢU VANG HỖN HỢPMÃNG CẦU XIÊM (Annona muricata L.) VÀMÍT THÁI (Artocarpus heterophyllus L.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.31 MBMicrosoft Word XML
Your IP: 3.129.63.184


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.