Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52655
Nhan đề: PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VÀ ĐỊNH DANH VI KHUẨN Bacillus sp. CÓ KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP ENZYME NATTOKINASE TỪ SẢN PHẨM ĐẬU NÀNH LÊN MEN TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP
Tác giả: Nguyễn, Văn Thành
Trần, Thị Mỹ Duyên
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Với mục đích tìm ra các dòng vi khuẩn thuộc chi Bacillus có khả năng sinh tổng hợp enzyme nattokinase có hoạt tính cao trong quá trình lên men đậu nành, đề tài “Phân lập, tuyển chọn và định danh vi khuẩn Bacillus sp. có khả năng sinh tổng hợp enzyme nattokinase từ sản phẩm đậu nành lên men tại tỉnh Đồng Tháp” được thực hiện. Kết quả phân lập được 11 dòng vi khuẩn. Qua kết quả định danh sơ bộ về đặc điểm hình thái và các phản ứng sinh hóa xác định có 7 dòng thuộc giống Bacillus. Thí nghiệm khảo sát khả năng sinh enzyme nattokinase được tiến hành với 7 dòng vi khuẩn. Kết quả tuyển chọn được dòng 2 dòng DCB2B và DCB3B cho đường kính vòng tan máu cao nhất. Sử dụng 2 dòng DCB2B, DCB3B và dòng đối chứng NTJ phân lập từ mẫu Natto lên men của Nhật Bản với mật số giống chủng là 10³, 10⁴, 10⁵ CFU/g. Kết quả chọn được dòng DCB3B thu được từ mẫu chao béo ở chùa Phước Huệ cho kết quả lên men tốt nhất với mật số giống chủng 10⁵ CFU/g cho hàm lượng đạm amin là 92,85 mgN/g, độ nhớt là 1,28 mPa.s và phần trăm máu tan là 29,20 %KL. Dòng DCB3B sau đó được chọn để giải trình tự vùng gen 16S rRNA, kết quả dòng này có độ tương đồng 98,52% với trình tự loài Bacillus subtilis trong cơ sở dữ liệu GenBank của NCBI. Từ khóa: Bacillus sp., Bacillus subtilis, enzyme, nattokinase.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52655
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.07 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.154.185


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.