Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5447
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Ngọc Thanh Tâm-
dc.contributor.authorHà, Thị Ngọc Ánh-
dc.date.accessioned2018-12-08T01:38:53Z-
dc.date.available2018-12-08T01:38:53Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5447-
dc.description.abstractVới mục đích tìm ra những dòng nấm men có đặc tính tốt để sản xuất chế phẩm probiotic phục vụ con người và trong ngành chăn nuôi nên đề tài “Phân lập và tuyển chọn dòng nấm men có tiềm năng probiotic cao từ cây năn bộp” được thực hiện. Kết quả phân lập được 20 dòng nấm men từ mẫu thân và rễ của cây năn ở 2 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. Trong đó lựa chọn được 10 dòng nấm men Saccharomyces để thực hiện thí nghiệm kiểm tra đặc tính probiotic. Kết quả cho thấy 10/10 dòng có khả năng chịu được pH thấp ở mức 2,5; 2,0; 1,5. Dòng STR7 có khả năng chịu được pH thấp cao nhất trong tổng số 10 dòng. Cả 10 dòng nấm men đều không bị ảnh hưởng bởi 3 loại kháng sinh được sử dụng làm thí nghiệm là Ampicyclin, Tetracyclin và Ofloxacine. Tuy nhiên, chỉ có 1/10 dòng nấm men có khả năng kháng lại vi khuẩn gây bệnh Escherichia coli, đó là dòng HGT4.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titlePHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN DÒNG NẤM MEN CÓ TIỀM NĂNG PROBIOTIC CAO TỪ CÂY NĂN BỘP (Eleocharis dulcis)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.54.6


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.