Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7798
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Ngọc Đệ-
dc.contributor.authorTừ, Thị Kim Cương-
dc.contributor.otherPhạm, Văn Trọng Tính-
dc.date.accessioned2019-03-13T02:40:02Z-
dc.date.available2019-03-13T02:40:02Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issnB1510140-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7798-
dc.description68trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài “ Ảnh hưởng của liều lượng Kali lên sinh trưởng và năng suất giống bắp nù ( Zea may. L) tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang” được thực hiện tại khu thực nghiệm Bộ môn kỹ thuật nông nghiệp, trường Đại học Cần Thơ khu Hòa An từ 07/2018 đến 10/2018 nhằm xác định Liều lượng Kali thích hợp nhất giúp cho bắp có khả năng sinh trưởng, cho năng suất cao và phẩm chất trái tốt cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 7 nghiệm thức và 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 100 cây. Nghiệm thức 1, 2 có nồng độ Kali giảm lần lượt 20%, 10% so với nghiệm thức đối chứng nghiệm thức , nghiệm thức 4 và 5 tăng liều lượng kali lần lượt 10%, 20%, nghiệm thức 6 không bón kali , bón ure và lân và nghiệm thức 7 không bón phân. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu về sinh trưởng như chiều cao cây, chiều cao tán, chiều dài lá, rộng lá, rộng lá, tổng số lá và các chỉ tiêu về trái đều khác biệt có ý nghĩa thống kê 5% ở thời điểm 30, 40, 50, 60, 70 ngày nhưng khác biệt không có ý tại thời điểm 10, 20 ngày sau khi trồng. Chỉ tiêu về đường kính gốc, chiều cao đóng bắp, ngày kéo dài phun râu và nagyf kéo dài trổ cờ ở các nghiệm thức bón phân khác biệt so với các nghiệm thức không bổ sung kali, tại các nghiệm thức tăng giảm liều lượng kali thì không có khác biệt. Các chỉ tiêu về năng suất và thành phần năng suất khác biệt có ý nghĩa ở mức thống kê 5 % năng suất thực tế cao nhất ở nghiệm thức 5 ( 8,38 tấn/ha) và nghiệm thức 7 có năng suất thấp nhất là (1,71 tấn/ ha). Như vậy liều lượng kali có ảnh hưởng đến bắp. Khi tăng liều lượng kali lên 20% so với công thức đối chứng thì ảnh hưởng đến cây bắp mạnh nhất. Do đó thí nghiệm nên được thực hiện ở những lần sau để có kết luận chính xác hơn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường ĐHCTvi_VN
dc.subjectPhát triển Nông thônvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của liều lượng Kali lên sinh trưởng, năng suất của giống bắp nù ( zea mays .L) trồng tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.38 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.137.218


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.