Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8626
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐoàn, Thị Bắc-
dc.contributor.authorLê, Tất Khương-
dc.contributor.authorKouichi, Omura-
dc.contributor.authorLê, Thị Minh Hằng-
dc.contributor.authorĐào, Văn Minh-
dc.contributor.authorTạ, Thu Hằng-
dc.date.accessioned2019-04-17T08:26:14Z-
dc.date.available2019-04-17T08:26:14Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8626-
dc.description.abstractNghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện bảo quản lạnh bằng công nghệ Hyokan đến chất lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch của quả cam được tiến hành trên thực nghiệm bảo quản cam Valencia 2 tại phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng. Quả cam được thu hoạch với độ chín vỏ quả 80%. Sau khi sơ chế được bảo quản bằng hai công thức (CT): (1) Đối chứng (ĐC) được bảo quản lạnh bằng tủ lạnh Sanky nhiệt độ 2-4 độ C; (2) Bảo quản lạnh bằng công nghệ Hyokan ở nhiệt độ 2 độ C điện thế 3.500V. Qua 4 tháng, quả cam được bảo quản bằng tủ lạnh thường có sự suy giảm chất lượng nhanh, đặc biệt là sự suy giảm về khối lượng và chất lượng cảm quan. Quả cam được bảo quản bằng công nghệ Hyokan hạn chế hao hụt khối lượng, giữ được độ tươi, hương vị, màu sắc vỏ quả và chất lượng dinh dưỡng tốt. Vì vậy, công nghệ Hyokan được coi là công nghệ mới đầy triển vọng trong việc bảo quản lâu dài quả cam.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 60(12) .- Tr.40-44-
dc.subjectBảo quản lạnhvi_VN
dc.subjectCông nghệ Hyokanvi_VN
dc.subjectQuả camvi_VN
dc.subjectValencia 2vi_VN
dc.titleẢnh hưởng của điều kiện bảo quản lạnh bằng công nghệ Hyokan đến chất lượng quả camvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_3.62 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.139.97.157


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.