Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86920
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTôn, Nữ Liên Hương-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kim Loan-
dc.date.accessioned2023-05-23T01:49:45Z-
dc.date.available2023-05-23T01:49:45Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1504769-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86920-
dc.description118 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu “Khảo sát hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và thử nghiệm hoạt tính sinh học trên các cao chiết hoa Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.)” được thực hiện nhằm định lượng polyphenol, flavonoid tổng, thử nghiệm hoạt tính kháng oxi hóa, thử nghiệm hoạt tính kháng enzyme α-glucosidase của các cao chiết từ hoa Mai vàng. Đề tài được kết quả như sau: Các chiết xuất từ cao EA, MeOH và Me/H2O có hàm lượng polyphenol và flavonoid cao trong tổng số năm cao chiết theo thứ tự là: cao EA (148,28±0,169 mg GAE/g và 75,90±0,476 mg QE/g), cao Me/H2O (118,23±0,006 mg GAE/g và 65,76±0,1097 mg QE/g), cao MeOH (108,99±0,195 mg GAE/g và 51,17±0,585 mg QE/g). Đồng thời ba loại cao này cũng có hoạt tính kháng oxi hóa khá mạnh qua phương pháp KMnO4, các cao chiết có giá trị EC50 lần lượt là: 93,98, 103,13 và 142,81 µg/mL. Và trong phương pháp RP là cao EA (116,80 µg/mL), cao Me/H2O (174,45 µg/mL) và MeOH là 231,35 µg/mL. Khi khảo sát hoạt tính ức chế enzyme α-glucosidase thì các cao chiết cho kết quả rất tốt, vượt trội so với đối chứng dương acarbose, cụ thể: cao EA (291 lần), cao MeOH (320 lần), cao Me/H2O (393 lần).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và thử nghiệm hoạt tính sinh học trên các cao chiết hoa Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.74 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.26.90


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.