Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86970
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Trọng Tuân-
dc.contributor.advisorLê, Nhơn Đức-
dc.contributor.authorHứa, Thị Linh Giang-
dc.date.accessioned2023-05-23T06:59:49Z-
dc.date.available2023-05-23T06:59:49Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1907288-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86970-
dc.description51 tr.vi_VN
dc.description.abstractNội dung tóm tắt luận văn: Quy trình có độ tuyến tính với hệ số hồi quy tuyến tính thuộc khoảng 0,99 ≤ R2 ≤ 1. Giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) phù hợp với “ Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 177:2002 về hàm lượng nhóm kháng sinh Tetracycline trong thủy sản – Phương pháp định lượng bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao”. Độ lặp lại với %RSD từ 3,6%-5,27%. Hiệu suất thu hồi đạt trong khoảng 102,40-104,94%. Phương pháp có độ tái lặp lần lượt là 4,21%, 4,33%, 5,20%. Thông qua việc thẩm định phương pháp xác định dư lượng kháng sinh Tetracycline trong thủy sản cho kết quả giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng, độ đúng, độ thu hồi, độ lặp lại và độ tái lặp đều đạt yêu cầu theo AOAC phương pháp có độ tin cậy và chính xác cao. Kết quả của việc xác định dư lượng kháng sinh Tetracycline trong 15 mẫu thủy sản được chọn ngẫu nhiên tại công ty bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép hai lần khối phổ (LC-MS/MS) nhìn chung có một số mẫu xuất hiện kháng sinh nhưng đều không vượt quá giới hạn cho phép (200 µg/kg) theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT an toàn cho sức khỏe người.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleXác định dư lượng kháng sinh Tetracycline trong thủy sản bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép hai lần khối phổ (LC-MS/MS).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.11 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.135.4


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.