Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86992
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Khánh Lam-
dc.date.accessioned2023-05-23T09:22:22Z-
dc.date.available2023-05-23T09:22:22Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906279-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86992-
dc.description34 tr.vi_VN
dc.description.abstractAmmonium là một thành phần thường gặp trong nước thải. Các nguồn nước chứa ammonium có thể gây độc đối với môi trường, làm giảm nồng độ oxy trong nước, gây phú dưỡng,...Trong tự nhiên, một số vi khuẩn có khả năng hấp thu ammonium cho sự tăng trưởng như Nitrobacter sp. và Nitrospira sp.. Đề tài này được thực hiện nhằm phân lập vi khuẩn trong nước thải chế biến thủy sản có khả năng hấp thu ammonium. Từ các mẫu nước được thu tại các hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản Cần Thơ và Sóc Trăng, 60 dòng vi khuẩn có khả năng hấp thu ammonium đã được phân lập trong đó 30 dòng được phân lập ở Cần Thơ và 30 dòng phân lập ở Sóc Trăng. Kết quả khảo sát khả năng hấp thu ammonium cho thấy 7 dòng SH5.8, WH5.2, WH5.8, WI5.1, WI5.3 (Hải Sáng), WY3.4 (Út Xi) và WI3.2 (Thái Hòa) có khả năng hấp thu 100% ammonium (50 ppm) ở thời điểm 24 giờ nuôi cấy.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titlePhân lập vi khuẩn trong nước thải chế biến thủy sản có khả năng hấp thu ammonium.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.53 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.80.15


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.