Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88382
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Duy Toàn-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Trúc Linh-
dc.date.accessioned2023-06-22T03:08:01Z-
dc.date.available2023-06-22T03:08:01Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1904988-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88382-
dc.description63 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu phối chế hệ vi hạt fibroin từ tơ tằm và polymer gelatin ứng dụng vận chuyển thuốc kháng ung thư đã điều chế thành công hệ vi hạt nạp thuốc 5-FU. Fibroin sau khi chiết được đông khô để điều chế hệ vi hạt với gelatin. Hệ vi hạt được đánh giá kích thước hạt bằng phương pháp tán xạ ánh sáng động, kích thước đạt từ 0,837 µm trước khi nạp thuốc, sau khi nạp 5 mg thuốc bằng phương pháp ngưng tụ hạt đạt kích thước là 3,3 µm. Khả năng tải thuốc được đánh giá qua quá trình hấp phụ với hiệu suất tải đạt 44%, cân bằng hấp phụ cho thấy hấp phụ đơn lớp, năng lượng hấp phụ nhỏ hơn 8 kJ là quá trình hấp phụ vật lí. Quá trình giải phóng thuốc được mô phỏng môi trường giải phóng tương tự sự thay đổi pH của môi trường tiêu hóa, hiệu suất giải phóng tốt nhất khi nạp bằng phương pháp ngựng tụ, cụ thể môi trường acid dịch vị dạ dày (pH 1,2) hiệu suất giải phóng là 40%, môi trường ruột non (pH 6,8) cho hiệu suất là 70%. Kết quả phổ của phương pháp quang phổ hồng ngoại (FT-IR) cho thấy đã có sự tương tác của các thành phần gelatin, fibroin và 5-FU trong hệ vi hạt. Điều đó chứng minh đề tài đã bào chế thành công hệ vi hạt fibroin phối trộn polymer gelatin vận chuyển thuốc 5-FU.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titlePhối chế hệ vi hạt fibroin từ tơ tằm và polymer gelatin ứng dụng vận chuyển thuốc kháng ung thư 5-FU.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.190.176.78


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.