Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91631
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Bạch-
dc.contributor.authorNguyễn, Trung Hiếu-
dc.date.accessioned2023-09-12T08:16:56Z-
dc.date.available2023-09-12T08:16:56Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1806512-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91631-
dc.description83 tr.vi_VN
dc.description.abstractTừ những dược liệu ban đầu là bông Cải xanh và bông Cải trắng thuộc loài bắp cải dại sau khi được định danh là đúng loại sẽ được điều chế thành cao Ethanol. Sau đó tiến hành khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa của chúng theo hai phương pháp DPPH và ABTS•+. Đối với định tính thành phần hóa học: cả hai cao đều có chứa các alkaloid, flavonoid, sterol-triterpenoid, saponin, tannin. Hàm lượng polyphenol toàn phần và flavonoid toàn phần của cao tổng của bông Cải xanh lần lượt là tương đương 73,984,53 mg gallic acid/g cao chiết và 554,253,21 mg quercetin/g cao chiết, hàm lượng polyphenol toàn phần và flavonoid toàn phần của cao tổng bông Cải trắng lần lượt là tương đương 40,7741,020 mg gallic acid/g cao chiết và 308,135,7 mg quercetin/g cao chiết. Về khảo sát hoạt kháng oxy hóa của các cao phân đoạn bông Cải xanh và bông Cải trắng theo phương pháp DPPH: cao EA bông Cải xanh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (IC50 = 22,82 µg/mL) và Cao Hex bông Cải trắng có hoạt tính kháng oxy hóa yếu nhất (IC50 = 874,64 µg/mL). Về khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa theo phương pháp ABTS•+: Cao EA của bông Cải xanh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (IC50 = 15,80 μg/mL) và cao Hex của bông Cải trắng có hoạt tính kháng oxi hóa kém nhất (IC50 = 599,60 μg/mL). Ngoài ra, các cao phân đoạn của bông Cải xanh điều có IC50 bé hơn các cao phân đoạn tương ứng của bông Cải trắng theo cả hai phương pháp DPPH và ABTS•+ do đó ta có thể kết luận bông Cải xanh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt hơn bông Cải trắng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của bông Cải xanh (Brassica oleracea L. var. italica) và bông Cải trắng (Brassica oleracea L. var. botrytis).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.4 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.169.139


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.