Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93522
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐái, Thị Xuân Trang-
dc.contributor.authorVõ, Thị Huỳnh Như-
dc.date.accessioned2023-11-17T03:16:50Z-
dc.date.available2023-11-17T03:16:50Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906254-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93522-
dc.description111 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhầm so sánh hàm lượng polyphenol, flavonoid và khả năng kháng oxy hoá, kháng viêm in vitro chứa trong cao chiết từ 11 dòng vi khuẩn được thuộc họ Bacillaceae và Enterobacteriaceae phân lập từ một số cây dược liệu. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng polyphenol của cao chiết từ dòng vi khuẩn Pantoea sp. LG6 cao nhất so với cao chiết từ các dòng còn lại với hàm lượng là 169,41±5,57 mg GAE/g cao chiết. Bên cạnh đó, cao chiết từ dòng vi khuẩn Kosakonia sp. CG4 có hàm lượng flavonoid là 58,21±1,65 mg QE/g cao chiết cao nhất trong các dòng được chọn nghiên cứu. Kết quả khảo sát hàm lượng kháng oxy hóa bằng phương pháp phosphomolybdenum cho thấy, khi tăng nồng độ thì hàm lượng kháng oxy hóa cao nhất lần lượt thuộc về cao chiết từ dòng Pantoea sp. LG6, Kosakonia sp. CG4 và Enterobacter sp. LBM5. Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp RP cho thấy hàm lượng kháng oxy hóa cao thuộc về cao chiết từ các dòng Kosakonia sp. CG4, Pantoea sp. TG26, Enterobacter sp. LBM5 và Pantoea sp. LG6. Phương pháp trung hòa gốc tự do DPPH cho thấy cao chiết từ dòng vi khuẩn Kosakonia sp. CG4 có hàm lượng kháng oxy hóa cao nhất ở tất cả các nồng độ, với nồng độ tăng từ 100 đến 1000 μg/mL thì hàm lượng tăng từ 0,305±0,037 μg/mL vitamin C đến 1,180±0,013 μg/mL vitamin C. Giá trị EC50 cho thấy cao chiết từ dòng Kosakonia sp. CG4 và Enterobacter sp. LBM5 là 2 dòng có khả năng kháng oxy hóa mạnh. Trong đó dòng Kosakonia sp. CG4 có khả năng kháng oxy hóa cao nhất. Khảo sát kháng viêm in vitro còn cho thấy cao chiết từ dòng vi khuẩn nội sinh Bacillus sp. LBM9, Kosakonia sp. LD3.1, Kosakonia sp. CG4 và Pantoea sp. TG26 có khả năng kháng viêm in vitro cao so với các dòng được chọn nghiên cứu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleKhảo sát hoạt tính kháng oxy hóa, kháng viêm của cao chiết từ vi khuẩn nội sinh thuộc họ Bacillaceae và Enterobacteriaceae phân lập từ một số cây dược liệu.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.9 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.54.239


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.