Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10562
Nhan đề: Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá nâu (Scatophagus argus) ở giai đoạn cá giống
Tác giả: Lê, Quốc Việt
Trần, Thị Kim Diệu
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein khác nhau trong thức ăn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống của cá nâu (Scatophagus argus) và góp phần xây dựng công thức thức ăn phù hợp trong ương nuôi cá nâu ở giai đoạn cá giống. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức protein khác nhau (30, 35, 40 và 45%) và mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Thí nghiệm được bố trí trong hệ thống tuần hoàn, nước ương có độ mặn 15‰ và được sục khí liên tục. Cá nâu giống có khối lượng trung bình ban đầu là 1,34±0,04 g/con và được nuôi ở mật độ 300 con/m3 (30 con/bể 100 L). Sau 56 ngày ương, kết quả cho thấy các yếu tố môi trường nước đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của cá nâu. Tỷ lệ sống ở các nghiệm thức đạt 100%. Tốc độ tăng trưởng (DWG, SGRW, DLG, SGRL), sinh khối và hệ số thức ăn (FCR) giữa các nghiệm thức không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Như vậy thức ăn có hàm lượng 30% protein là phù hợp nhất trong ương cá nâu giai đoạn cá giống.
Mô tả: 12 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10562
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
485.12 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.86.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.