Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13486
Nhan đề: Ảnh hưởng của mật độ vi khuẩn bổ sung lên chất lượng nước nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaus vannamei)
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Triệu, Văn Khái
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Trong nuôi trồng thủy sản khi bổ sung vi sinh vật hữu ích vào môi trường nuôi giúp cải thiện chất lượng nước, ngăn ngừa bệnh, tăng năng suất và tỷ lệ sống của tôm. Thí nghiệm này được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả cải thiện chất lượng nước của chế phẩm vi sinh ở các nồng độ khác nhau trong bể nuôi tôm thẻ chân trắng (L vannamei). Thí nghiệm có 7 nghiệm thức gồm 2 sản phẩm vi sinh (Eco liquid, Bayer’ product) với 3 nồng độ khác nhau (104, 105 và 106 cfu/ml) trên mỗi sản phẩm và được theo dõi trong 28 ngày; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Mẫu nước được thu và phân tích mỗi ngày (ngày thứ nhất đến ngày thứ 7), sau đó cách 2 ngày thu mẫu 1 lần (ngày thứ 8 đến hết ngày thứ 28), Mẫu được thu trước khi bổ sung chế phẩm vi sinh vào. Các chỉ tiêu đánh giá môi trường nước bao gồm:pH, nhiệt độ, NH3, NO2-, TSS. Kết quả cho thấy, hàm lượng các chất NH3, NO2- có xu hướng giảm trong 3 tuần đầu, tuy nhiên đến cuối thí nghiệm hàm lượng chất này tăng trở lại. Việc bổ sung sản phẩm Eco liquid và Bayer’s product ở hàm lượng 104 CFU/ml có hiệu quả cao trong cải thiện môi trường nước.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13486
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.39 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.34.87


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.